Bị bệnh lao có đi xuất khẩu lao động được không?

Comment

Tin tức

Bị lao có đi xuất khẩu lao động được không là câu hỏi mà bất kỳ ai muốn đi xuất khẩu lao động đều quan tâm và tìm hiểu.

Xuất khẩu lao động ngày càng phát triển, phổ biến và mở rộng ở nước ta. Với mức thu nhập cao hơn trong nước, chế độ ưu đãi và môi trường làm việc tốt, mọi người thường ưu tiên đi lao động tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore…

Hiện tại điều kiện để đi lao động tại nước ngoài rất khắt khe, đặc biệt là điều kiện sức khỏe.

Vậy liệu bị lao có đi xuất khẩu lao động được không?

Bệnh lao là gì?

Bệnh lao do một loại vi khuẩn có tên là Mycobacterium Tuberculosis tấn công và huy hoại mô cơ thể. Loại vi khuẩn này thường lây truyền qua không khí.

Bệnh lao thường tiềm tàng trong cơ thể khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân yếu, sẽ tạo cơ hội cho sự xuất hiện của vi khuẩn lao và từ đó sẽ có các triệu chứng của bệnh.

Loại bệnh này ảnh hưởng đến phối, nhưng nó sẽ lây lan sang hệ thần kinh, tim mạch và các cơ quan khác trong cơ thể người bệnh.

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh lao

Trong giai đoạn ủ bệnh, những người mắc bệnh lao thường không có biểu hiện gì bất thường ở cơ thể. Khi bệnh bắt đầu phát triển thì sẽ có những triệu chứng xuất hiện.

Những triệu chứng thường thấy là ho kéo dài ít nhất trong 3 tuần, ho kéo theo đờm hoặc máu, sốt, đổ mồ hôi, sụt cân, mệt mỏi và yếu ớt.

Khi có những biểu hiện hay triệu chứng này, cần đến cơ sở y tế gần nhất đề kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bị bệnh lao có đi xuất khẩu lao động được không ?

Bệnh lao phổi là một trong những căn bệnh truyền nhiễm, vậy nên, đối với những người bị bệnh lao phổi thì sẽ không thể làm việc tại Nhật Bản.

Còn đối với một số nước có yêu cầu thoáng hơn về điều kiện sức khỏe như Đài Loan hay Malaisia thì bạn có thể xuất khẩu làm việc.

Bài viết cùng chủ đề: Khuẩn HP – Tác nhân gây hại cho dạ dày chớ xem thường

Một số lưu ý thêm về chương trình xuất khẩu lao động

Trước khi lựa chọn xuất khẩu lao động, có nhiều điều mà các bạn cần phải lưu tâm. Mọi người cần phải có tên và địa chỉ công ty cụ thể để đảm bảo thông tin chính xác và an toàn.

Khi bạn đóng bất kỳ một khoản nào, phải luôn luôn đảm bảo có hóa đơn. Trước khi kỹ hợp đồng, cần phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo sự minh bạch và rõ ràng của hợp đồng, chi phí xuất khẩu lao động phải minh bạch và cẩn thận với công ty mô giới.

Ngoài ra, các bạn lao động cũng cần chủ động tìm hiểu thêm về các thủ tục và dieu kien xuat khau lao dong trước để tránh các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

Khi đi xuất khẩu lao động, mọi người luôn quan tâm lựa chọn công ty mô giới an toàn, chất lượng và uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đó chính là công ty Nhân Lực Nhật Bản (website nhanlucnhatban.com).

Mọi hợp đồng tại đây đều đảm bảo an toàn, đúng pháp luật, có lợi cho người lao động. Các đơn hàng đều được tư vấn để lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất với chi phí hợp lý.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/bi-lao-phoi-co-di-nhat-duoc-khong/

Bài viết cùng chủ đề: Mách bạn cách ổn định đường huyết ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *