Các vấn đề phát sinh thường gặp trong chương trình khuyến mãi tặng quà

Comment

Tin tức

Ngày nay, con người không còn xa lạ gì nữa với các chương trình khuyến mãi tặng quà. Bởi lẽ nó xuất hiện ở khắp mọi nơi từ các hội chợ cho đến các trung tâm thương mại, các siêu thị. Các chương trình này không chỉ đóng một vị trí quan trọng trong chiến dịch tiếp thị của công ty mà nó còn giúp cho khách hàng kiếm được nhiều lợi tức hơn qua việc mua hàng được quà tặng. Nhưng không phải chiến dịch khuyến mãi tặng quà nào cũng suông sẻ mà nó thường gặp những vấn đề xấu sau đây

Các vấn đề phát sinh thường gặp trong chương trình khuyến mãi tặng quà

Các đại lí lạm dụng quà tặng khuyến mãi với mục đích không tốt

Một công ty kinh doanh sản phẩm thì họ sẽ phân phối sản phẩm đó đến nhiều cửa hàng, nhiều đại lí khác nhau nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Và để khuyến mãi tặng quà thì nó cũng phải qua tay của các hệ thống phân phối. Các công ty thông báo các chương trình khuyến mãi tặng quà nhưng liệu nó có đến được với các đại lí, với khách hàng hay không. Các Sales thường tự ý cắt khuyến mại để bán riêng các sản phẩm quà tặng với mục đích tư lợi cho bản thân, kiếm nhiều tiền hơn.

Khi quà tặng khuyến mãi được chuyển đến các đại lí thì những người chủ đại lí sẽ là người quyết định nên làm gì với chúng.

– Áp đặt cơ chế nhận quà cao hơn quy định: Điều này có nghĩa là khi bạn ra quy định mua 2 sản phẩm sẽ được 1 cái ly quà tặng. Nhưng khi đến đại lí người ta ép khách hàng mua 3 sản phẩm mới được 1 chiếc ly quà tặng. Để có được chiếc ly quà tặng đó thì khách hàng sẽ bỏ ra chi phí lớn để mua đến 3 sản phẩm. Từ đó, họ sẽ cảm thấy bất mãn và sẽ chuyển ra một cửa hàng khác tốt hơn, một thương hiệu khác tốt hơn. Đây là một sai phạm phổ biến mà hầu như nhãn hàng nào cũng một lần trải qua trong đời và hiện tại nó vẫn tràn lan và khó kiểm soát.

– Tách sản phẩm khuyến mãi ra bán lẻ: Nhiều đại lí chạy theo đồng tiền, thấy quà tặng khuyến mãi không tính tiền thì lập tức nổi lòng tham và tách chúng ra bán lẻ, tự đặt một mức giá cho chúng. Với việc làm này thì họ sẽ có thêm khoản lợi nhuận mà không cần phải bỏ vốn. Khách hàng sẽ không thu được nguồn lợi gì và họ cũng sẽ rời bỏ thương hiệu của bạn mà thôi.

– Tráo đổi sản phẩm khuyến mãi: Lấy râu ông nọ cắm cầm bà kia là một trường hợp thường xảy ra. Việc tráo đổi xuất phát từ nhiều lí do khác nhau nhưng để cung cấp quà tặng ấy, cả công ty đã lên một kế hoạch gia công, sản xuất cụ thể, vậy mà đến tay khách hàng nó lại tráo đổi đi. Sản phẩm mình bán chẳng những không có quà tặng mà quà tặng còn được chuyển cho một sản phẩm khác. Bất công đúng không nào?

Xem thêm:

>>> Những điều cần biết khi mua mỹ phẩm Hàn Quốc cho khách du lịch

Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên

Các vấn đề phát sinh thường gặp trong chương trình khuyến mãi tặng quà

Để khắc phục tình trạng quà tặng bị lạm dụng với nhiều ý đồ xấu, bạn nên thực hiện quảng bá các sản phẩm khuyến mãi một cách dày đặc, càng nhiều càng tốt để cho khách hàng có thể biết được các thông tin về nó. Thậm chí nếu có thể bạn hãy in chương trình khuyến mãi tặng quà của mình lên trên ngay góc nào đó của sản phẩm. Nhờ đó, mà khách hàng sẽ biết được các chương trình này, nếu đại lí không cung cấp cho họ thì họ có thể thắc mắc, phản hồi, rời xa cửa hàng đó.

Các vấn đề phát sinh thường gặp trong chương trình khuyến mãi tặng quà

Hệ thống pháp luật Việt Nam nên đặt ra những điều luật nhằm xử phạt những đại lí có ý đồ xấu, tự cắt mất sản phẩm khuyến mãi của các công ty. Chú trọng khâu theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

Để tránh mọi rủi ro khi thực hiện các chương trình khuyến mãi tặng quà, điều tốt nhất vói bạn là bạn nên tìm 1 nhà cung cấp quà tặng đủ chuyên môn và nhiệt huyết. Họ sẽ tư vấn tất tần tật các vấn đề liên quan để giải quyết các vấn đề khó khăn cũng như rủi ro của bạn. Quà tặng Sangia VN là một cái tên đáng được lưu tâm. Hãy lưu lại thông tin liên hệ website: https://www.sangia.vn/ của Quà tặng Sangia Vn (0915 039 109 – Sale[email protected]) , họ sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn mỗi khi cần đấy.

Xem thêm:

>>> Tuyệt tác đếm thời gian Baselworld 2017 không thể bỏ qua

>>> Chọn USB Quà tặng Quảng cáo Giá rẻ nhất tại SanGia VN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *