Chế độ dinh dưỡng cho chó của bạn đã thực sự hợp lý?

Comment

Dinh dưỡng

Như thế nào là một chế độ dinh dưỡng cho chó hợp lý? Chắc chắn đây là vấn đề được rất nhiều những người đang sở hữu thú cưng quan tâm. Bởi mỗi giống và độ tuổi khác nhau chúng sẽ cần đến các chế độ không giống nhau. Cùng điểm qua những lưu ý sau đây để biết mình đang cần điều chỉnh những gì trong khẩu phần ăn của chúng nhé.

Độ tuổi chú cún của bạn

Như bạn đã biết với độ tuổi khác nhau cun cưng sẽ cần đến chế độ ăn khác nhau. Ví dụ như với một chú cún mới sinh cho đến 8 tuần tuổi, nguồn thức ăn chủ yếu sẽ là sữa mẹ, ngoài ra có thể thêm chút thức ăn được làm mềm, giống như nhưng chú mèo có thể có thêm sữa cho mèo con ngoài nguồn sữa mẹ. Nhưng sau khi cai sữa chúng sẽ cần những khẩu phần ăn đa dạng khác để có được cơ cấu dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển. Và đến giai đoạn về già chúng lại có sự hạn chế về một số chất.

độ tuổi quy định về khẩu phần ăn của cún cưng

Chó nhà bạn thuộc giống nào?

Giống chó có ảnh hưởng tới chế độ dinh dưỡng của chúng, vì sự khác nhau này quy định đến việc bạn sẽ phải cho chúng ăn nhiều bữa hơn, hay ăn ít, lượng nhiều hay giảm đi phù hợp để đảm bảo sức khỏe của cún cưng. Chúng ta được biết đến những giống chó tuy to lớn nhưng bạn lại không nên cho chúng ăn quá nhiều trong một bữa, vì sẽ dễ bị đầy hơi, thay vào đó nên chia làm nhiều bữa nhỏ với ít thức ăn mà thôi.

Chó của bạn sẽ hợp với loại thức ăn nào?

Chọn thức ăn hay đồ dùng cho chó là quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu thực sự nghiêm túc từ bạn. Bởi lẽ thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho chó mà bạn có thể được giới thiệu, nhưng khoan vội mua, cần nghiên cứu về thành phần, khẩu phần, lượng dinh dưỡng trong đó để xem nó phù hợp với cún cưng nhà mình hay không. Một chú chó mới đang tuổi lớn sẽ cần những thức ăn thành phần khác nhau, trong khi giống chó trưởng thành hay chó già lại cần đến những thành phần dinh dưỡng khác trong thức ăn đó.

thức ăn cần phù hợp với từng giống chó

Theo dõi lượng thức ăn chúng ăn được trong một bữa

Điều này rất quan trọng nếu bạn đang muốn xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vì có những chú cún có thể hoàn thành bữa ăn với lượng bạn đưa trong một bữa, nhưng cũng có khi chúng ăn không hết vì bị gián đoạn bởi tính ham chơi hay việc đi vệ sinh, thì bạn lại cần cung cấp thêm bữa ăn phụ sau đó một vài tiếng để đảm bảo đủ lượng chất trong 1 ngày của nó.

Mức độ hoạt động của cún cưng như thế nào?

Đây cũng là tiêu chí để bạn thiết lập việc tăng hay giảm bữa ăn phụ cho chúng. Vì với những chú chó thường xuyên hoạt động mất sức thì nó cần được bổ sung bữa phụ, và trái lại, nếu cún là một chú chó lười thích nằm lăn lóc thì bạn nên có khẩu phần vừa đủ, nếu không nó sẽ bị béo phì, ảnh hưởng tới nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

càng hoạt động nhiều cún sẽ càng cần được bổ sung dinh dưỡng

Như vậy một chế độ dinh dưỡng cho chó hợp lý hay không đã được chúng tôi giải thích một cách rõ ràng rồi nhé. Bạn sẽ căn cứ vào đây để lập nên một khẩu phần hợp lý cho cún nhà mình có được sức khỏe tốt nhất. Và nếu đang muốn tư vấn về dinh dưỡng, hay chọn loại thức ăn chất lượng cao cấp cho cún của mình, hãy ghé chân đến với Petkul – siêu thị thú cưng, để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *