Chia sẻ những cách nói chuyện với thai nhi độc đáo

Comment

Dinh dưỡng

Ngay khi còn trong bụng mẹ, thai nhi cũng nên được trò chuyện thường xuyên với mọi người. Cách nói chuyện với thai nhi sẽ giúp con thông minh nhạy bén hơn rất nhiều so với bình thường. Có rất nhiều cách để các mẹ nói chuyện với bé con đó !

1. Vừa xoa bụng và kể những câu chuyện hay.

Nói chuyện với thai nhi bằng cách xoa bụng và kể cho con nghe về những câu chuyện hằng ngày xung quanh cuộc sống. Đây là cách giúp mẹ và bé gần gũi hơn rất nhiều, làm tăng liên lạc và tạo thói quen cho bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

cách nói chuyện với thai nhi

Theo cách này, bạn nên xoa bụng theo vòng tròn và nhẹ nhàng xoa sang 2 bên sườn. Dùng bàn tay để xoa, không nên xoa bằng các đầu ngón tay vì như vậy sẽ khiến bà bầu bị đau. Mỗi lần bạn chỉ nên thực hiện khoảng 3 đén 5 phút  sẽ giúp cho mẹ bầu giảm stress rất nhiều và tạo sự liên lạc tốt với con.

Một tuần chỉ nên xoa bụng 2 lần để không gây rạn nứt da, động thai dấn tới sảy thai. Trong hai tháng cuối trước khi sinh thì hạn chế không nên xoa bụng tránh gây hiện tượng sinh non, lúc này bà bầu chỉ nên trò chuyện và đọc sách.

2. Nói với con qua những bài hát, câu chuyện.

Với những giai điệu âm nhạc du dương sẽ kích thích tối đa sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Bạn nên thực hiện cách nói chuyện với thai nhi này hai hoặc ba lần/ ngày và tối đa mỗi lần 15 phút. Để tiến hành cách này, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc tai nghe chụp rồi đưa sang hai bên cho con nghe. Ngoài ra, sẽ là tuyệt vời nếu mẹ cho con nghe những bản nhạc baroque không lời hoặc ghi âm giọng nói của bạn về những điều tâm tình với con.

Nếu mẹ ngại ngùng khi trò chuyện với thai nhi thì mẹ nên đọc nhiều truyện thiếu nhi, bìa báo, tạp chí mà mẹ thích hoặc những bài dân ca, đồng dao.

3. Tập thói quen “báo cáo công việc” với thai nhi.

cách nói chuyện với thai nhi

Đây là một trong các cách nói chuyện với thai nhi. Hãy luôn thông báo với con những điều bạn đang làm. Ví dụ như “ Mẹ đi nấu cơm đây con à, mẹ đang chọn quần áo cho con nè,…” Vô vàn những câu chuyện có thể nói cùng con. Thông qua những lời nói này, trẻ sẽ hình thành nhận thức, tư duy sớm hơn và cảm nhận được tình yêu của bố mẹ.

4. Nên nói chuyện với thai nhi khi nào?

Bắt đầu từ tuần thứ 8, thai nhi sẽ phát triển và từ tuần thứ 24 thì bạn có thể  nói chuyện với thai nhi. Và khi bắt đầu từ tuần 25 thì thai nhi đã cảm nhận và nghe được giọng nói của bạn rồi. Khi trò chuyện với con, bố mẹ cần phải thoải mái, không được cãi nhau làm ảnh hưởng đến tính cách và nhận thức của thai nhi.

Các cách nói chuyện với thai nhi sẽ giúp trẻ phát triển trí não toàn diện. Mỗi bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với con, kết nối được tình cảm thân thiết giữa cha mẹ và cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *