Du học canada ngành gì? Tại sao n nên lựa chọn Canada là điểm đến du học?

Comment

Du lịch

Canada được biết đến là một trong những nền giáo dục hàng đầu hiện nay. Cùng với đó là công việc sau khi tốt nghiệp đa dạng và các chương trình nhập cư, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, các chương trình như Express Entry cũng khiến Canada trở thành điểm đến hấp dẫn.. Trong bài chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến những gợi ý về việc Du học canada ngành gì  và các khóa học hàng đầu với mức lương cao dành cho sinh viên quốc tế mà bạn nên biết.

Xem thêm bài viết >>> Làm visa Canada.

Xem thêm bài viết >>> Kinh nghiệm du lịch Mỹ – Cẩm nang vàng cho mỗi chuyến đi.

Du học canada ngành gì- Top các ngành học hàng đầu hiện nay

Tại sao bạn nên lựa chọn Canada là điểm đến du học lý tưởng

Số lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học Canada đã tăng 11% trong năm 2019 (Nguồn: Times Greater Education). Canada cung cấp một nền giáo dục chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và là một đất nước tuyệt vời để sinh sống. Đặc biệt đây là một quốc gia với nền xã hội an toàn, ổn định về kinh tế và đa văn hóa.

Triển vọng việc làm sau khi học tập tại Canada là tuyệt vời. Các trường đại học Canada tự hào có hơn 5000 đối tác toàn cầu. Các khóa học tại Canada thường định hướng vào ngành công nghiệp. Do đó, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi kết thúc việc học tại Canada.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Canada cũng khoác lên mình một vẻ đẹp độc đáo và là một quốc gia rộng lớn và giáp ba đại dương (Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Cực).

Các khóa học hàng đầu để học tập tại Canada cho sinh viên quốc tế để có việc làm

MBA

Du học canada ngành gì? Các khóa học MBA

MBA luôn là một trong những khóa học hàng đầu. Phần lớn những người mong muốn MBA ở nước ngoài để mắt đến kinh nghiệm làm việc quốc tế, và đặc biệt là một công việc tốt trong điểm đến du học. Bằng MBA chắc chắn rất tốn kém trừ khi bạn đang theo học chương trình MBA tại Seth Kadodimal Business School hoặc Rose Valley.

Bằng MBA mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng hơn và tiếp xúc với mạng lưới kinh doanh đa dạng, các kỹ năng và kiến ​​thức mới và tổng quan toàn diện về thế giới kinh doanh. Gần 40% CEO của các công ty Fortune 500 có bằng MBA. Bằng MBA là một trong những bằng cấp được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng năm thập kỷ qua.

Khoa học máy tính & CNTT

Du học canada ngành gì? Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học & kỹ thuật máy tính và các chuyên gia phần mềm / CNTT luôn được tìm kiếm trên khắp thế giới, bao gồm cả Canada. Các nhà quản lý dự án CNTT và kỹ sư phần mềm đã trở thành một trong 10 ngành nghề hot nhất ở Canada năm 2018.

Các ngành học với mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Một số chức năng công việc được yêu cầu nhiều nhất là:

 • Các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
 • Các nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu
 • Kỹ sư và thiết kế phần mềm
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện truyền thông tương tác
 • Nhà thiết kế và phát triển web
 • Dev-Op & Chuyên gia bảo mật mạng

Ngành học này cũng tự hào có 488.000 chuyên gia CNTT, những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu, đến bảo mật thông tin. Trong năm ngoái, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ đã tăng thêm 11,500, khiến CNTT trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Canada.

Kinh doanh & Tài chính

Các khóa học Kinh doanh & Tài chính tại Canada

Tài chính luôn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Với bằng cấp về Tài chính, bạn sẽ có một sự hiểu biết tuyệt vời về các chức năng và ứng dụng của thị trường tài chính. Bạn sẽ tìm hiểu về dự báo kinh tế (GDP) và đóng góp cho các chính sách tiền tệ. Tài chính và Kinh tế cho phép bạn phát triển một loạt các kỹ năng có thể chuyển nhượng bên cạnh các kỹ năng trong lĩnh vực cốt lõi. 

Các chức năng công việc được tìm kiếm nhiều nhất là:

 • Quản lý tài sản
 • Môi giới
 • Quản lý đầu tư
 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm
 • Kế toán

Khoa học Vật lý & Trái đất và Năng lượng tái tạo

Sinh viên từ ngành Khoa học Trái đất và các lĩnh vực liên quan cũng thuộc ngành học có nhu cầu cao ở Canada. Các công việc trong ngành năng lượng tái tạo cũng vậy.

Năng lượng rất cần thiết cho tăng trưởng kinh tế và có vai trò rất lớn trong môi trường. Với sự cạn kiệt của nhiên liệu hóa thạch và biến đổi khí hậu, khiến cho năng lượng tái tạo đang ngày càng phổ biến. Ngành công nghiệp năng lượng được coi là thâm dụng vốn cao và hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm ở Canada. 

Tìm kiếm các ngành học hàng đầu tại Canada dành cho du học sinh

Một số môn học hàng đầu để học là:

 • Vật lý & Thiên văn học
 • Vật lý y tế & công nghệ nano
 • Khoa học địa chất & Hải dương học
 • Dầu khí Kỹ thuật
 • Khai thác mỏ
 • Địa chất học
 • Tin học địa lý
 • Năng lượng tái tạo

Du học canada ngành gì? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và tìm kiếm được những ngành học phù hợp với định hướng của bản thân. Để tìm hiểu sâu hơn về các thông tin du hoc Canada đừng quên cập nhập liên tục tại trang Web của chúng tôi.

Xem thêm bài viết: Khám phá khu dã ngoại Trung Lương Quy Nhơn.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *