Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu hơn

Comment

Làm đẹp
Phòng và điều trị bệnh trĩ từ chuối

Bạn mất khá nhiều thời gian để thiết kế và cắm một chậu hoa đẹp và tâm đắc. Thế nhưng lại gặp một vấn đề rắc rối đó là hoa vừa được cắm một hai ngày là đã bắt đầu xuống sắc héo úa. Trong khi đó các cửa hàng lại giữ được hoa tươi rất lâu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách giữ hoa tươi lâu hơn nhé.

Cách giữ hoa tươi lâu hơn khi cắm.

Rửa thật sạch lọ cắm hoa.

Nhiều bạn thường có suy nghĩ rằng lọ hoa thì không cần phải sạch sẽ như lọ hay bát chứa thức ăn. Thế nhưng bạn cần phải hiểu rằng những vi khuẩn bám trên thành lọ chính là nguyên nhân khiến hoa chóng bị héo tàn. Do vậy, chỉ cần rửa sạch lọ trước khi cắm cũng là cách giữ hoa tươi lâu hơn rất nhiều đó.

cách giữ hoa tươi lâu

Tỉa cành hoa thật khéo.

Việc cắt cành hoa trong nước với vết xéo là một trong các cách giữ hoa tươi lâu hơn. Bên cạnh đó thì bạn nên dùng kéo sắc cắt thật gọn để cành hoa không bị dập nát cành thì hoa mới có thể hút nước hiệu quả và tươi lâu hơn.

Ngâm cành hoa trong nước ấm.

Pha nước ấm vừa tay, không nên nóng quá sẽ bị chết cành. Ngâm cành hoa trong một vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn trong khi cắm.

Cắt tỉa lá thừa bỏ đi.

Tỉa bỏ bớt các lá thừa, đặc biệt là phần nằm dưới nước để cho nước ngâm hoa sạch hơn. Nếu bạn mà ngâm lá trong nước thì lá dễ bị úng và phát sinh các vi khuẩn khiến hoa khó giữ lâu được.

Thay nước cho hoa.

cách giữ hoa tươi lâu

Cách giữ hoa tươi lâu hơn thì việc thay nước mỗi ngày là điều không thể thiếu. Bạn hãy tập cho mình thói quen này vì ns không chỉ giúp cấp nước mới cho hoa mà còn khiến nước sạch hơn và hạn chế hoa bị héo úa do nước bẩn gây ra.

Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho hoa.

Cứ mỗi một lần thay nước cho hoa thì bạn nên pha một vài thìa nước chanh vào đó. Nó làm tăng độ axit trong nước nên hiệu quả đáng ngờ trong việc giúp hoa lâu tàn hơn, giữ hoa tươi lâu hơn trông thấy.

Chọn vị trí đặt bình hoa

Chúng ta nên đặt bình hoa ở các nơi thoáng đãng, không gian rộng và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp ở nơi có nhiệt độ cao, gió thổi trực tiếp và tránh xa quạt máy để hoa không bị khô héo do mất nước. Nên tránh xa các thiết bị điện tử như ti vi tủ lạnh vì nó dễ tỏa nhiệt, ảnh hưởng tới sự tươi tắn của những bông hoa.

Như vậy, cách giữ hoa tươi lâu không chỉ một phần do hoa mà còn do cách cắm hoa của bạn nữa đó.

>> Xem thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *