Mẹo tự làm trắng bạc tại nhà đơn giản hiệu quả

Comment

Làm đẹp

Dù là bạc nguyên chất tuy nhiên ở điều kiện bình thường thì bạc vẫn có thể bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng, sang trọng của trang sức. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các một số bí quyết tự làm trắng bạc tại nhà đơn giản. Mời các bạn chú ý theo dõi.

Tự làm trắng bạc tại nhà đơn giản với chanh.

Một nguyên liệu vô cùng tự nhiên, dễ kiếm và tiết kiệm, chanh cũng có thể giúp món trang sức bạc của bạn sáng lên trông thấy đấy. Thực hiên vô cùng đơn giản theo cách sau :

– Đun sôi dung dịch nước chanh và muối

– Thả bạc vào dung dịch vừa rồi tới khi sạch thì lấy ra.

– Dùng vải nhung để lau khô và làm bóng lại.

Tự làm trắng bạc tại nhà đơn giản với nước vo gạo.

Thực hiện như sau:

– Lấy một ít nước vo gạo đậm đặc rồi đun sôi lên sau đó thả trang sức vào.

– Dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức bạc vừa đánh

Xà phòng và lưu huỳnh trong việc làm trắng bạc.

– Dùng xà phòng để rửa sạch và kì cọ trang sức bằng xà phòng.

– Dùng lưu huỳnh pha với nước theo tỷ lệ 100ml nước cùng 20 gram lưu huỳnh để rửa sạch. Tuy nhiên đây không phải là một nguyên liệu dễ kiếm.

Nước rửa đồ trang sức

Bạn hoàn toàn có thể tự làm trắng bạc tại nhà đơn giản và hiệu quả với nước rửa đồ trang sức. Bạn có thể tìm mua chúng trong các siêu thị sau đó chà vào trang sức bạc cần làm trắng rồi dùng khăn khô lau sạch lại đồ trang sức. Sau đó rồi pha bột đá vôi trắng cùng amoniac. Lưu ý nên để hỗn hợp này trộn ở dạng hồ sệt, không để loãng quá. Bôi hỗn hợp này lên trang sức bạc cần tẩy trắng. Tới khi dung dịch bề mặt trang sức khô lại thì dùng khăn mềm lau thật sạch cho đến khi trang sức bóng sáng như mới.

Bột hiện hình

Bột hiện hình là một loại hóa chất được sử dụng trong ngành công nghiệp rửa ảnh. Trong quá trình thực hiện làm sách đồ trang sức bạc thì bạn tuyệt đối không được để nó tiếp xúc với mặt. Thực hiện như sau :

– Hòa đều một lít nước cùng bột hiện hình.

– Ngâm đồ trang sức trong dung dịch đó khoảng từ 3-5 phút

– Rửa sạch lại với nước rồi lấy khăn lau nhẹ nhàng cho vết bẩn đi hết.

Bạn cần chú ý rằng với các trang sức có nhiều chi tiết tinh sảo và nhiều đã thì bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ, lông mềm thấm xà phòng rồi cọ.

– Nếu trang sức bạc chưa được làm sáng bóng thì bạn có thể lau lại đồ trang sức bạc đó bằng thuốc đánh bóng hoặc dầu máy.

Trên đây là một số mẹo tự làm trắng bạc tại nhà đơn giản và hiệu quả. Bạn đã thực hiện cách nào chưa?

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *