Những loại thuốc có giá không tưởng phải cất vào két sắt

Comment

Tin tức

Bạn đã biết những loại thuốc siêu đắt đỏ có giá không tưởng có khi phải cất trong két sắt chưa, thuốc chữa bệnh không còn xa lạ gì với chúng ta hàng ngày thế nhưng những viên thuốc có giá từ vài trăm triệu đến vài tỉ Việt Nam đồng thì thật là không thể tin nổi đúng không nào, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những loại thuốc đắt nhất thế giới này nhé.

Firazyr (icatibant), Shire: 823.400.000 VND

Thuốc Firazyr được dùng để điều trị một bệnh hiếm gặp gọi là phù mạch di truyền (HAE), một rối loạn máu gây phù từng đợt. Firazyr là thuốc tiêm có thể dùng điều trị những đợt phù này. Giá trên là cho 3 ống thuốc tiêm.

 

Cuprimine (penicillamine), Valeant: 915.400.000 VND.400.000 VND

Cuprimine, một thuốc từng là đối tượng phải điều trần về giá thuốc trước quốc hội Mỹ, ra đời từ những năm 1950. Hiện được sở hữu bởi công ty Valeant, và trong vài năm trở lại đây, giá thuốc đã tăng chóng mặt. Thuốc được dùng để điều trị bệnh Wilson, một bệnh khiến đồng tích tụ trong cơ thể. Thuốc có tác dụng đào thải đồng ra khỏi cơ thể. Giống như nhiều thuốc đắt tiền khác, Cuprimine có mặt trong danh sách thuốc thiết yếu của WHO. Với số tiền nói trên, bạn sẽ mua đượch 120 viên thuốc, uống sau mỗi bữa ăn.

Orkambi (lumacaftor và ivacaftor), Vertex: 1.016.600.000 VND

Khi được phê duyệt, thuốc Vertex đã gây xôn xao dư luận bởi cái giá 6.785.000.000 cho một năm sử dụng. Thuốc điều trị một thể đặc biệt của bệnh xơ nang, và được uống lần một ngày. Xơ nang là một bệnh di truyền hiếm gặp trong đó chất nhầy đặc tích tụ trong phổi và các cơ quan quan trọng khác.

Olysio (simeprevir), Janssen: 1.030.1.000VND/strong>

 

 

thuốc đắt tiền nhất thế giới - 3

 

Olysio là một thuốc để điều trị bệnh viêm gan C. Thuốc được sử dụng kết hợp với một thuốc khác là sofosbuvir để điều trị căn bệnh này. Giá trên là cho hai lọ thuốc 28 viên nang.

Daklinza (daclatasvir), Bristol-Myers Squibb: 1.248.900.000 VND

Daklinza cũng là thuốc điều trị viêm gan C. Thuốc được sử dụng để điều trị cho những người bị viêm gan C kiểu gen 3 cùng với sofosbuvir, một thuốc viêm gan C khác.

Cinryze (chất ức chế c1 esterase người), Shire: 1.658.300.000 VN

Cinryze là một thuốc nữa dùng điều trị phù mạch di truyền (HAE). Thuốc được tiêm hai lần mỗi tuần để ngăn ngừa các cơn phù mạch do HAE gây ra.

HP Acthar (corticotropin), Mallinckrodt Pharmaceuticals: 1.186.800.000 VND

HP Acthar gel, một thuốc dùng điều trị bệnh xơ cứng rải rác, co thắt trẻ nhỏ, viêm khớp dạng thấp và một vài bệnh khác, từng bị chỉ trích vì mức giá quá cao. Thuốc được phê duyệt lần đầu từ những năm 1950, và hiện thuộc sở hữu của Mallinckrodt Pharmaceuticals. Với số tiền nói trên, bạn sẽ mua được hai lọ thuốc.

Harvoni (ledipasvir và sofosbuvir), Gilead Sciences: 1.821.600.000 VND

Thuốc thứ hai chữa viêm gan C của Gilead được phê duyệt năm 2014. Thuốc phối hợp thực sự rẻ hơn so với sofosbuvir đơn thuần cho một liệu trình điều trị đầy đủ, theo phân tích của GoodRx.

Sovaldi (sofosbuvir), Gilead Sciences: 1..863..000.000 VND

thuốc đắt tiền nhất thế giới - 4

 

Sovaldi, thuốc đầu tiên trong tập hợp các thuốc mới chữa viêm gan C được tung ra thị trường năm 2013, đã bị rất nhiều chỉ trích cho mức giá 23.000.000 một viên, tổng cộng tới 84.000 đô la cho một liệu trình điều trị 12 tuần. Theo GoodRx, một người không có bảo hiểm sẽ phải trả nhiều nhất là 1.863.000.000 cho một liệu trình đầy đủ.

Trên đây là những loại thuốc đắt nhất thế giới hiện nay chỉ với những viên thuốc này chúng ta có thể quy ra những mảnh đất những chiếc xe hơi  hay chỉ một viên thuốc mà có giá của viên kim cương rồi, nếu sở hữu những viên thuốc này chắc chúng ta chỉ có cách đem cất vào két sắt cho an toàn.

Nếu bạn muốn mua két sắt để cất giữ những loại thuốc này thì có thể xem thêm tại đây .

Nguồn: Dantri.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *