Những lưu ý khi đi máy bay lần đầu tiên

Comment

Du lịch

Một số người lần đầu tiên đi máy bay khá bối rối và lúng túng, không biết phải chuẩn bị những thứ gì khi đi máy bay lần đầu tiên. Hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây của chúng tôi về những lưu ý khi đi máy bay lần đầu.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

lưu ý khi đi máy bay

Trước khi bay thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay, chứng minh thư nhân dân nếu chỉ du hành trong nước, còn nếu bạn bay ra nước ngoài thì cần phải có hộ chiếu đi kèm và visa với một số nước cần đến yêu cầu. Bên cạnh đó còn một ít tiền mặt tại nước sở tại để đóng thuế sân bay nếu có.

Trong những trường hợp mà bạn đánh mất chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu thì bạn có thể dùng một trong các loại giấy tờ sau đây để thay thế : giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ Đại biểu Quốc hội, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô. Ngoài ra thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không ở Việt nam, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú… cũng có thể là một trong các giấy tờ cần thiết trong quá trình làm thủ tục cho chuyến bay của bạn.

Chú ý với hành lí là chai lọ, chất lỏng.

những lưu ý khi đi máy bay

Hành lý của bạn được phân làm hai loại chính đó là hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Với các hành lý xách tay, đây là loại hành lý mà bạn mang theo bên mình khi đi lên máy bay. Trong các hành lý xách tay thì bạn không được mang các bình đựng chất lỏng có dung tích trên 100ml. Bên cạnh đó thì bạn cũng không được mang các hóa chất gây nguy hiểm như chất nổ, vật liệu nổ, các chất dễ cháy, vật dụng có thể sử dụng làm hung khí để tấn công, các đồ chơi theo mô hình của vũ khí đe dọa…

Còn với các hành lý kí gửi thường là các đồ nặng và khá cồng kềnh. Với loại hành lý này thì bạn sẽ phải gửi khi làm thủ tục và chuyển tới khoang hành lý của máy bay. Bạn chỉ có thể lấy đồ khi mà đáp xuống sân bay. Cân nặng tối đa với các hành lý kí gửi đó là chất lỏng không quá 5 lít, sản phẩm vẫn phải chưa mở nắp, các sản phẩm có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng từ nhà sản xuất.

Tùy theo từng loại vé má bay mà các hãng hàng không quy định số lượng đồ gửi ( có thể tính theo kiện, bao hoặc gói) hay cân nặng có quy định khác nhau. Nếu gửi quá mức quy định thì bạn cần phải đóng thêm tiền cước hành lý quá cân nặng. Vậy nên bạn nhớ tham khảo các quy định về hành lý trên các trang thông tin của các hãng hàng không để tránh những chi phí không cần thiết nhé.

Bình tĩnh khi làm các thủ tục bay.

Để đảm bảo về thời gian làm thủ tục các chuyến bay và đảm bảo về an ninh an toàn thì bạn nên tới các sân bay trước 1 tiếng với chuyến bay nội địa và 120 phút với các hành trình quốc tế.

Có ba hình thức làm thủ tục đó là thủ tục trực tuyến trên trang web của hãng hàng không, tự in thẻ lên tàu hoặc lưu thẻ lên máy bay trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Trên đây là một số lưu ý khi đi máy bay dành cho những hành khách lần đầu tiên. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn, chúc bạn có một chuyến bay thoải mái và an toàn.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *