Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp

Comment

Tin tức

Trả góp đang là hình thức thanh toán phổ biến với những người mua căn hộ chung cư, đặc biệt là với những ai chưa đủ tiền mua nhưng vẫn muốn sở hữu ngay căn hộ mơ ước . khi mua căn hộ chung cư trả góp, chúng ta cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp ngay những thắc mắc và cập nhật một số thông tin về Tiến độ dự án Rose Town.

Hãy đánh giá được khả năng tài chính của mình thật kỹ lưỡng

Để mua được căn hộ chung cư trả góp người mua cần có những đánh giá kỹ lưỡng về khả năng tài chính của chính mình. Bạn phải tự đánh giá được khả năng trả lãi ngân hàng của mình đến đâu. Với việc phải trả lãi hàng tháng như vậy liệu có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống hay không?

Để dễ dàng đánh giá được khả năng thanh toán của mình, bạn có thể xác định thông qua những chỉ số sau đây:

  • Tổng thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu?
  • Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng bạn sẽ còn lại bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm khoảng 15 – 30% tổng thu nhập có được.
  • Số tiền trung bình hàng tháng bạn đã tiết kiệm được
  • Sự hỗ trợ tài chính, khoản vay đến từ người thân, bạn bè khi chúng ta mua nhà. Với khoản này, người cho vay thường không lấy lãi hoặc lãi rất thấp, cố định trong suốt thời gian vay.
  • Điểm tín dụng cũng là chỉ số liên quan đến việc thanh toán. Chỉ số này thể hiện ở việc bạn hoàn thành các khoản vay ngân hàng có đầy đủ và đúng hạn hay không.

Trên đây là những chỉ số có thể đo lường được khả năng thanh toán của bạn. Nhưng theo các chuyên gia tài chính khi bạn mua nhà trả góp bạn chỉ nên vay 30 – 40% giá trị căn hộ hay nói cách khác, số tiền bạn phải trả một tháng không vượt quá 30% tổng thu nhập để tránh gặp rủi ro tài chính khi có biến động bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Bạn cần khảo sát kỹ về giá cả trước khi quyết định mua căn hộ chung cư trả góp

Mua nhà chung cư trả góp hiện tại có hai hình thức là mua nhà tại dự án đã hoàn thiện, có cư dân ở và mua dự án trên giấy hoặc đang xây dựng. Tùy thuộc vào dự án mà chúng ta sẽ có sự cân nhắc và lựa chọn khác nhau.

  • Đối với dự án đã có cư dân chuyển đến ở, bạn có thể tìm những kênh thông tin như diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội hoặc trực tiếp đến đó và trò chuyện với cư dân để khai thác thông tin
  • Còn đối với những dự án trên giấy hoặc đang xây thì để khảo sát về giá bạn phải tìm đến chuyên gia hoặc những website tư vấn uy tín. Qua đó bạn sẽ tìm thêm được những thông tin về chủ đầu tư, diện tích căn hộ, hay những ưu đãi…

Đọc kỹ nội dung điều khoản trong hợp đồng mua trả góp

Trước khi ký kết hợp đồng mua trả góp, bạn cần đọc và nghiên cứu kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng đó. Các điều khoản về giá cả, tiến độ, chất lượng, hình thức thanh toán… phải được thể hiện rõ ràng, minh bạch và dễ hiểu. Điều này giúp cho bạn tránh mất tiền vào những khoản phí phát sinh không hợp lý và kịp thời có phương án thương lượng nếu thời hạn thanh toán trong hợp đồng không phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Cập nhật tiến độ dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi

 Chung cư Rose Town là dự án bất động sản hội tụ nhiều điểm sáng được nhiều khách hàng săn đón. Tính từ thời điểm dự án được chính thức cấp phép xây dựng đầu năm 2018 đến nay, dự án vẫn theo guồng triển khai đúng tiến độ đã cam kết, cụ thể như sau:
– Hoàn tất việc bàn giao căn hộ chung cư toàn DV02 vào quý 4/2020
– Tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng tòa DV03 như cơ điện, PCCC, sơn bả mặt trong căn hộ, lan can căn hộ, ốp lát, trần thạch cao
– Tòa DV03 đang tiến hành thi công đến tầng 3
– Tòa DV04 đã hoàn thiện hạng mục khoan cọc nhồi và chuẩn bị đến bước đào hầm vào tháng 7/2021

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *