Phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Việt Nam

Comment

Thực phẩm

Đời sống con người ngày càng phát triển từ đó nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được đề cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rau củ quả được nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên khiến cho không ít các bà nội trợ không khỏi lo lắng cho bữa cơm gia đình.Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt rau củ quả hàngTrung Quốc và hàng Việt Nam

1. Tỏi 

Kích thước

Tỏi Việt Nam có kích thước rất nhỏ, các tép tỏi thường không đồng đêu, vỏ khó bóc và có mùi thơm đặc trưng không cay nồng. Đặc biệt tỏi Đà Lạt vỏ cso màu nâu nhạt, tỏi Lý Sơn vỏ màu trắng.

Tỏi Trung Quốc củ tỏi to tròn , các tép tỏi to đều và bóng, vỏ rất dễ bóc có mùi hăng và không thơm như tỏi Việt Nam. Khi bóc bỏ cuống các tép tỏi xòe ra không chụm lại như tỏi Việt Nam, mỗi củ tỏi trung Quốc chỉ có tầm 5-6 tép tỏi.

Mùi vị 

Tỏi Trung quốc có mùi hăng, the và không thơm còn tỏi Việt Nam có mùi thơm đặc trưng không cay nồng.

2. Khoai Tây 

Khoai tây Việt Nam có vỏ mỏng dễ bị trầy xước trong quá trình thu hoạch và đóng bao, ngược lại khoai tây Trung Quốc vỏ thường dầy, trơn, kích thước to đều và dài hơn so với khoai tây Việt Nam. Một đặc điểm khá dễ phân biệt đó là ruột khoai tây Trung Quốc trắng hơn so với khoai tây nội địa.

4. Gừng 

Gừng Việt Nam củ nhỏ, sần sùi, nhiều nhánh nhỏ có nhiều vân nhỏ. Gừng Trung Quốc vỏ trơn, bóng củ to đều mọng nước ít đường vân và dễ bóc vỏ

5. Cà chua 

Việt Nam do trồng khá nhiều giống cà chua khác nhau nên việc phân biệt cà chua Việt Nam với cà chua Trung Quốc khá khó khăn. Tuy nhiên nếu như bạn tinh ý một chút bán sẽ thấy cà chua Trung Quốc thường không có cuống do sử dụng thuốc bảo quản.

6. Bắp cải 

Bắp cải Trung Quốc trái nhỏ, hình tròn, lá bao bên ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, rất dễ bóc, khi cắt đôi ra các lá không bó sát vào nhau, kết cấu rất lỏng lẻo.

Bắp cải Đà Lạt: trái to, lá bên ngoiaf có màu xanh nhạt, cuốn chặt cầm rất đằm tay không giông như bắp cải Trung Quốc.

Kết luận : Trên đây là cách phân biệt một số loại rau củ quả của Việt Nam và Trung Quốc, lời khuyên cho các bà nội chợ để tránh mua phải hàng Trung Quốc là mùa nào dùng thứ đấy. Không nên ăn các loại rau củ quả cái mùa vì phần lớn chúng được nhập từ Trung quốc sang Việt Nam tiêu thụ vì thê hàm lượng thuốc bảo vệ thực phẩm rất cao. 

Nguồn : https://ochivi.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *