Phòng và điều trị bệnh trĩ từ chuối

Kiến thức trị bệnh
Phòng và điều trị bệnh trĩ từ chuối

Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ không thể kể tới đó chính là bệnh táo bón, táo bón làm tăng tác động lên tĩnh mạch dẫn tới hiện tượng phình tĩnh mạch hậu môn hình thành nên búi trĩ. Chính vì táo bón có nguy cơ dẫn tới bệnh trĩ cao nên hôm nay chúng tôi xin đưa ra một phương pháp phòng ngừa và chữa bệnh trĩ từ chuối vô cùng hiệu quả lại đơn giản mà bạn không nên bỏ qua bài viết tiện ích này nhé!

Phòng và điều trị bệnh trĩ từ chuối

Phòng và điều trị bệnh trĩ từ chuối

Tại sao chuối quả có thể điều trị bệnh trĩ

Qua nhiều nghiên cứu về chuối quả người ta thấy rằng trong chuối có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như một số thành phần là: Chứa bột đường, protein là albumin và globulin, mà được cấu tạo bởi các acid amin cần thiết và các vitamin: A, B, C, H…; các nguyên tố Ca, Fe, Mg, K, Na, Zn… và nhiều enzym: amylase, invertase…

Những chất này không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động duy trì hoạt động sống tốt hơn mà còn giúp phòng ngừa và điều trị một số bệnh rất tốt trong đó có bệnh trĩ.

Chuối chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể

Chuối chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể

Không chỉ y học hiện đại mới phát hiện công dụng trị bệnh từ chuối quả mà từ xưa các bác sĩ đông y đã biết sử dụng chuối để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Đông y cho rằng trong chuối có vị ngọt, tính lạnh vào vị, đại tràng có công năng tư âm, nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt giải độc..chuyên dùng trong các trường hợp giải độc, lợi tiêu hoá, giảm táo bón, sốt nóng khát nước mụn nhọt, trĩ xuất huyết …..

Đây là những công dụng tuyệt vời mà nhiều thầy thuốc dùng chữa bệnh trĩ bằng đông y vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng chuối để điều trị bệnh trĩ

Sử dụng chuối quả để điều trị bệnh trĩ đơn giản theo 2 cách như sau:

Cách 1: Sử dụng chuối hàng ngày vừa giúp phòng ngừa bệnh trĩ lại giúp giảm áp lực tới tĩnh mạch hậu môn gây trĩ rất tốt. Mỗi ngày bạn nên bổ sung 2- 3 quả chuối để giúp lợi đại tràng giảm bệnh trĩ hiệu quả nhé.

Cách 2: Ngoài chuối quả ra thì dịch nhựa chảy ra từ thân hay củ chuối cũng có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc. Hằng ngày có thể ăn 1 – 5 quả; 20 – 30 g vỏ chuối; 60 – 120 g tươi củ chuối. Giúp khắc phục bệnh trĩ rất tốt.

Cách sử dụng chuối để điều trị bệnh trĩ

Cách sử dụng chuối để điều trị bệnh trĩ

Chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe vì vậy mà bạn nên bổ sung chuối hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe lại giúp phòng ngừa trĩ rất hiệu quả.

Mời xem thêm: https://howleraudio.com/best-cookware-sets-under-dollar100/