DÙNG RAU DIẾP CÁ TRỊ BỆNH TRĨ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Comment

Tư vấn

Thắc mắc:

Chào bác sĩ! hiện nay trong dân gian lưu truyền bài thuốc trị trĩ từ rau diếp cá cho hiệu quả khá tốt. Tôi mới phát hiện mình bị trĩ được hơn một tháng bởi tôi thấy các triệu chứng của bệnh trĩ gây ra khá rõ ràng như: chảy máu, đau rát hậu môn và có búi trĩ nhỏ xuất hiện.

Tôi rất xấu hổ khi mắc bệnh này, nên chưa nói với ai ( kể cả chồng tôi), vì muốn tự điều trị bệnh trĩ nên tôi được nghe nhiều người nói về việc dùng rau diếp cá trị trĩ ở mức độ nhẹ khá hiệu quả. Ngày nào tôi cũng ăn rau diếp cá, 2 bữa sáng chiều.

Nhưng dùng gần hết tháng rồi mà không khỏi. Không biết liệu tôi có đang sử dụng rau diếp cá đúng cách không? sao nhiều người khỏi mà tôi lại không thấy thuyên giảm chút nào là sao. Rất mong bác sĩ và mọi người giúp đỡ, xin chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Hương Giang_ Kiên Giang)

Trả lời:
Chào chị, đối với phương pháp dùng rau diếp cá trị bệnh trĩ muốn cho hiệu quả cao thì hoàn toàn không thể dựa vào việc ăn uống trị trĩ được. Thực tế bài thuốc này sử dụng theo 2 cách như sau:

Cách 1: Dùng trĩ qua đường ăn uống: Vì nguyên nhân gây nên bệnh trĩ thường là do táo bón, vì thế rau diếp cá có chứa nhiều chất xơ và vitamin nên rất lợi cho đường tiêu hóa, hạn chế mức độ trĩ tăng lên, có thể dùng thông qua đường ăn hoặc uống. Sử dụng đều mỗi ngày 2 bữa sẽ thấy đường ruột được cải thiện và giảm cơn đau do trĩ gây ra.

Cách 2: Dùng lá diếp cá xông hơi trị trĩ: chuẩn bị khoảng 30- 40g lá rau diếp cá, rửa sạch rồi cho nước vào đun. Đun sôi khoảng 15 phút thì đem xông hơi tại chỗ vùng bị trĩ. Xông tới khi nào nước ấm thì dùng bã rau diếp cá rửa sạch hậu môn. Làm thường xuyên ngày 1 lần để thấy được hiệu quả từ phương pháp này.

Nếu như chỉ áp dụng mình cách đầu tiên thì bệnh trĩ của bạn không thể mất đi được, nên cần tiến hành song song 2 bước để bệnh trĩ nhanh chóng biến mất. Và chúng tôi cũng khuyên bạn bệnh trĩ cũng là một căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế nên bạn nên tới bệnh viện để được chuẩn đoán khám một cách chính xác nhất có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *