Giới thiệu các thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Comment

Tư vấn

Mỗi một công ty hay tổ chức dù lớn hay nhỏ muốn hoạt động uy tín và lâu dài cũng đều cần có, văn phòng đại diện thành lập hợp pháp do nhà nước ta quy định và bạn hành. Vì thế việc thành lập văn phòng đại diện là việc nên làm, vậy chúng cần có những quy trình thủ tục gì để việc thành lập văn phòng hiệu quả, để hiểu cụ thể và chi tiết hơn, cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quy trình thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Chuẩn bị thủ tục kỹ càng

Việc tiến hành và hoàn thiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện mang ý nghĩa pháp nhân và pháp lý pháp luật, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cá thể kinh doanh đại diện cho tập đoàn hay tổ chức đó gửi hồ sơ đăng ký thành lập cơ sở cho văn phòng đến cơ quan đăng ký của cấp quận/ huyện có nghĩa vụ trách nhiệm nơi mình dự tính thành lập văn phòng bao gồm những thông tin và hồ sơ giấy tờ sau:

 • CMND/Căn cước công dân/ Hộ chiếu sao y công chứng;
 • Hộ khẩu sao y công chứng;
 • Số đăng ký kinh doanh của công ty hay văn phòng đại diện nhà nước ta

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh điền đầy đủ thông tin sau:

 • Tên hộ hộ đăng ký kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại chủ hộ;
 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Số lao động sử dụng;
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, thông tin CMND / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân kinh doanh hoặc đại diện đơn vị kinh doanh;

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký thành lập văn phòng đại diện cấp huyện / quận sẽ gửi Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký văn phòng với các hộ đáp ứng các yêu cầu bên dưới trong từ 3-5 ngày:

 • Ngành nghề kinh doanh không thuộc ngành, nghề cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật;
 • Tên chủ kinh doanh đăng ký phù hợp quy định;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký;

Trường hợp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh của cá thể không hợp lệ theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh tại nơi bạn đăng ký sẽ phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho chủ kinh doanh.

Cứ vào tuần làm việc đầu tiên của hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện / quận có trách nhiệm gửi danh sách các hộ kinh doanh đã được cấp giấy đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế, cho Phòng đăng ký kinh doanh. Cùng gửi lên cơ quan cấp Tỉnh để quản lý.

Mời bạn theo dõi và tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Đậu phụ và những tác dụng tuyệt vời bạn cần biết

2. Thủ tục thuê văn phòng đại diện

Thuê văn phòng đại diện

Nếu bạn không có cơ sở hay địa chỉ cụ thể để đăng ký kinh doanh thì bạn nên chọn giải pháp đó là thuê mặt bằng hoặc nhà ở của người khác để làm văn phòng đại diện cho mình.

Với việc thuê mặt bằng như vậy cũng có liên quan đến giấy phép kinh doanh của công ty, tổ chức đó vì vậy cần phải làm đúng theo các trình tự.

Để thực hiện việc thuê cơ sở đại diện văn phòng hợp lý, hai bên cần ký văn bản hợp đồng thuê mặt bằng văn phòng càng cụ thể chi tiết rõ ràng càng tốt, bạn nên yêu cầu bên cho thuê cơ sở có cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà/công trình gắn liền với đất, chứng minh nhân dân, hộ khẩu để lưu hồ sơ.

Hợp đồng thuê văn phòng đại diện cho việc kinh doanh có thời hạn từ 6 tháng trở lên phải được công chứng.

Trên đây là các thủ tục thành lập văn phòng đại diện. Nếu có thắc mắc gì về các thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng bạn hãy liên hệ cho nhóm luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài, luật kinh doanh của văn phòng Dương Gia để được giải đáp các thắc mắc ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Giới thiệu các thủ tục thành lập văn phòng đại diện

>> Có thể bạn quan tâm: Những tác dụng tuyệt vời từ trái thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *