Thủ tục xin visa đi Úc du lịch và những điều bạn cần biết

Comment

Du lịch

Đặt chân đến nước Úc xinh đẹp với nhiều phong cảnh thiên nhiên lãng mạn, ẩm thực phong phú và nét văn hóa đặc sắc luôn là niềm mơ ước của những người đam mê du lịch. Vậy khi đi du lịch Úc thì xin visa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích cho chuyến du lịch đến Úc nhé!

Quy trình xin visa Úc

Hiện nay, nhu cầu ra nước ngoài để du lịch, định cư và học tập ngày càng nhiều. Có một số đất nước không cần phải xin visa nhưng cũng có rất nhiều nước cần phải xin visa trước khi sang đó. Úc nằm trong số những quốc gia cần phải xin visa trước khi sang dù với mục đích du lịch hay học tập,…

Quy trình xin visa đi Úc gồm có những bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa
  • Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực
  • Bước 3: Lấy thông tin và đóng lệ phí
  • Bước 4: Chờ và nhận kết quả

Trong hồ sơ xin visa bao gồm: Hộ chiếu đã kí tên ( còn hạn ít nhất là 06 tháng ), ảnh ( gồm 4 tấm ảnh chụp không quá 6 tháng), Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân ( bản sao y công chứng), Bản sao giấy khai sinh, Bản gốc sơ yếu lý lịch, Tờ khai chi tiết về thân nhân, Tình trạng hôn nhân.

Thủ tục xin visa đi Úc du lịch và những điều bạn cần biết

Khi chứng minh về khả năng tài chính, bạn chú ý làm đầy đủ các bước: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (chú ý rằng xác nhận số dư bằng 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và Tiếng Anh), Xác nhận lương, Chứng từ về quyền sở hữu tài sản, Trong trường hợp bạn được tài trợ cho chuyến đi thì người tài trợ phải chứng minh khả năng tài chính.

Một số lưu ý dành cho bạn

Thời gian xét duyệt hồ sơ là từ 2 đến 4 tuần. Vì vậy nếu bạn có ý định đi du lịch thì bạn nên lên kế hoạch từ trước, sắp xếp lịch trình chi tiết và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa được thuận lợi. 

Khi chuẩn bị giấy tờ, các giấy tờ bằng Tiếng Việt phải được dịch ra Tiếng Anh và có công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền dịch thuật. Ngoài ra, nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác hoặc yêu cầu phỏng vấn thì bạn nên thực hiện theo đúng yêu cầu và có mặt đúng thời gian đã hẹn. 

Thủ tục xin visa đi Úc du lịch và những điều bạn cần biết

Trước khi làm thủ tục xin visa đi Úc du lịch bạn cần xác định rõ rằng mình có một công việc ổn định với mức lương khá để có thể tự chi trả mọi chi phí trong quá trình đi du lịch tại Úc đồng thời đủ khả năng lo cho gia đình. Chứng thực về tài chính là một vấn đề rất quan trọng khi làm thủ tục xin visa. Không phải bạn có thật nhiều tiền trong tài khoản là bạn sẽ thuận lợi được duyệt visa mà bạn phải chú ý rằng, số tiền tiết kiệm trong tài khoản của bạn phải tương đồng và phù hợp với mức lương hiện tại của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có những thu nhập khác ngoài công việc chính thức thì bạn cũng cần có những giấy tờ cụ thể để chứng minh điều đó. 

Một số điều về nước Úc mà bạn nên biết trước khi đi du lịch

Khí hậu

Nước Úc nằm ở phía Nam bán cầu nên có khí hậu và các mùa trong năm ngược với Việt Nam. Mùa hè của nước Úc bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

Thủ tục xin visa đi Úc du lịch và những điều bạn cần biết

Ngôn ngữ

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính của Úc. Ngoài ra còn có đến hơn 200 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại đây. Giọng nói Tiếng Anh của người Úc nghe rất dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao tiếp khi đi du lịch.

Giao thông

Ở nước Úc, tại các thành phố, hệ thống giao thông công cộng rất phổ biến và tiện lợi, việc đi lại vô cùng đơn giản. Xe bus, tàu hỏa và phà ở hầu hết các thành phố đều hoạt động và chạy rất đúng giờ. 

Thủ tục xin visa đi Úc du lịch và những điều bạn cần biết

Để có một chuyến du lịch đến Úc thuận lợi và vui vẻ bạn nên chuẩn bị kĩ thủ tục xin visa đi Úc và tìm hiểu nhiều điều về nước Úc nhé! Chúc bạn có một hành trình thú vị và may mắn!

Nếu bạn đang muốn đi du lịch trong nước cũng như nước ngoài thì Tugo là sự lựa chọn thích hợp với bạn, vì khi đến với chúng tôi bạn sẽ có cơ hội trãi nghiệm một chuyến du lịch với giá CỰC MỀM ( không phát sinh chi phí ) kèm theo là đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện, nhiệt tình. Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm xin visa du lịch úc

Xem thêm:

>>> 10 đặc sản độc lạ chỉ có ở Campuchia

>>> Những phụ kiện du lịch không thể thiếu trong các chuyến đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.