Thực đơn cho bà bầu đảm bảo dinh dưỡng

Comment

Thực phẩm

Mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng của người phụ nữ. Nó có ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và tinh thần của người mẹ cũng như đứa trẻ sau này. Vi vậy việc chăm sóc mẹ bầu cũng là một công việc hết sức chú ý và cẩn thận. Thực đơn cho bà bầu sau đây sẽ giúp các mẹ đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe thai nhi.

Thông thường, các mẹ bầu đều luôn đắn đo mỗi ngày với việc hôm nay nên ăn gì để tốt cho con nhất, để con có thể phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài đề xuất thực đơn lý tưởng dành cho mẹ bầu.

Thực đơn thứ nhất

Bữa sáng :  Một bữa sáng nhẹ nhàng cho các mẹ bầu với 1 ổ bánh mì + 1 quả trứng gà + 1 miếng giò lụa + 1 quả dưa chuột + 1 ly sữa tươi.

Bữa phụ : Ba tháng đầu, các bà bầu rất dễ ốm nghén nên không thể ăn được nhiều, vì thế việc bổ sung bữa phụ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng là một phần trong thực đơn bà bầu. Bữa phụ gồm 1 bắp ngô luộc và khoảng 3 múi bưởi.

Bữa trưa : Cơm, tôm rang, thịt gà rang gừng cùng canh mướp là những món lý tưởng cho bữa trưa của bà bầu. Định lượng của bữa trưa bao gồm : 2 chén cơm, 10 con tôm, 3 miếng thịt gà nhỏ và lưng bát canh mướp.

Bữa tối : Bà bầu cần ăn những món dễ tiêu như 2 chén cơm, 90 gram thịt chân giò luộc, 65 gram đậu phụ rán giòn và 70 gram canh rau ngót thịt băm cùng 1 quả chuối tiêu tráng miệng.

Bữa phụ trước khi đi ngủ : Các mẹ bầu có thể ăn 1 chiếc xúc xích hoặc nửa quả táo tây để hoàn thành bữa phụ

Trên đây là thực đơn bà bầu 3 tháng đầu. Tùy thuộc vào sức ăn của mình, các mẹ bầu không nên ép bản thân quá cũng không hề tốt cho sức khỏe của hai mẹ con.

thực đơn cho bà bầu

Thực đơn thứ hai

Đây cũng là một sự lựa chọn khác trong thực đơn bà bầu đa dạng.

Bữa sáng : Bữa sáng tuyệt vời cho mẹ bầu được bắt đầu bằng xôi chả và dưa chuột chua ngọt cùng 1 ly sữa.

Bữa phụ : 1 bát cháo to với 40 gram tim lợn cùng 40 gram cật lợn. Tráng miệng bằng 7 quả nho ngọt.

Bữa trưa : 2 chén cơm, 32 gram nấm hương xào với ngồng cải và canh sườn.

Bữa chiều : 5 quả vải hoặc táo, cam hay kiwi

Bữa tối : 2 chén cơm, 3 con tôm biển chiên giòn cùng 50gram ngao nấu canh và các loại rau củ quả

Bữa phụ sau cơm tối : Nộm thịt bò khô cùng 1 ly sữa tráng miệng.

Với thực đơn bà bầu như trên, các mẹ bầu sẽ không cần phải đau đầu, đắn đo suy nghĩ mỗi ngày để chọn cho mình những món ăn ngon lành và đầy đủ chất dinh dưỡng cho hai mẹ con nữa. Thay vào đó thì các mẹ nên dành thời gian để tập yoga hoặc thư giãn, đọc sách, nghe nhạc để cho tinh thần thư thái, sức khỏe ổn định hơn.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *