Top 5 thực phẩm có hại cho sức khỏe

Comment

Thực phẩm

Chị Thu Giang- nhân viên xuất nhập khẩu đã có chia sẻ như sau:” Tôi rất lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm bởi ngay hôm trước cả gia đình tôi bị ngộ độc và phải vào viện ngay trong ngày hôm đó”. Có rất nhiều ý kiến gửi về suckhoehomnay cũng nói về vấn đề này. Vì vậy mà trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe phổ biến hiện nay.

Thực phẩm là cần thiết cho sự sống của con người, tuy nhiên có rất nhiều loại thực phẩm làm chậm quá trình trao đổi chất và gây hại cho sức khỏe.

>> Xem thêm: TOP 5 trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tốt nhất 1

                          Học xuất nhập khẩu tại trường đại học kinh tế 2

1. Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng, dăm bông thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn và lượng nitrat đáng kể ảnh hưởng đến khả năng tạo đường tự nhiên cho cơ thể, làm tăng nguy cơ mặc bệnh tiểu đường và huyết áp cũng như các vấn đề về tim mạch. Vì vậy mà bạn nên sử dụng các loại thực phẩm tươi sống để sử dụng, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại vừa giúp phòng ngừa bệnh tật.

2. Thực phẩm chiên rán

Các loại thực phẩm phơi dưới ánh nắng trong thời gian dài ngữ vịt quay, cá hun… chứa nhiều lipid peroxide làm chậm quá trình trao đổi chất, thúc đẩy lão hóa sớm và mất trí nhớ.  Ngoài ra thì thịt gà chiên, khoai tây chiên còn là nguyên nhân khiến chúng ta mắc bệnh trầm cảm, tắc nghẽn động mạch và nguy cơ mắc bệnh tim cao

3.  Bánh kẹo

Trong bánh kẹo có nhiều chất phụ gia và chất tạo màu, tạo hương vị nhất là các loại kẹo có nhiều màu sắc. Các hóa chất có trong bánh kẹo làm ảnh hưởng đến não bộ của trẻ vì vậy mà bạn không nên cho con mình ăn quá nhiều bánh kẹo, sữa có màu sắc sỡ và nhiều hương vị.

4. Bắp rang bơ

Bắp rang bơ chứa chất diacetyl (DA), là chất hoá học có khả năng phá vỡ lớp tế bào bảo vệ các cơ quan quan trọng. Khi ăn bắp rang bơ có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở trong phổi.

5. Mỳ ăn liền

Là thực phẩm thường xuyên được sử dụng bởi sự tiện lợi của nó, tuy nhiên trong mỳ tôm có rất nhiều chất béo béo dạng transfat sẽ góp phần làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu một cách nhanh chóng theo thời gian sử dụng. Chất phụ gia trong mỳ ăn liền còn làm chúng ta mắc bệnh cao huyết áp và có thân nhiệt cao. Không chỉ vậy mà thực phẩm này còn làm chúng ta bị loãng xương, răng yếu dần.

Tham khảo: Thực phẩm tốt cho người làm xuất nhập khẩu (3)

Nguồn tổng hợp: https://suckhoehomnay.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *