Tư vấn cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản và hiệu qủa nhất.

Comment

Làm đẹp

Người ta thường nói, cái răng cái tóc là góc con người. Vì vậy, việc chăm sóc mái tóc rất là quan trọng đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là với con gái. Hiện nay, tóc xoăn đang trở thành trào lưu của giới trẻ. Để có được một mái tóc xoăn bồng bềnh và thời thượng mà lại chắc khỏe óng mượt thì cả là một quá trình chăm sóc tóc bài bản mà không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin được trình bày về cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả và đơn giản nhất.

1. Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại máy móc, hóa chất với mái tóc.

Tóc xoăn vốn là một loại tóc rất dễ bị hư tổn mà lại khó dưỡng. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng máy móc và các hóa chất như dập phồng, uốn tạo kiểu, kẹp, bấm, nhuộm,.. tác động trực tiếp lên mái tóc. Tránh xa những thứ này có thể sẽ khiến mái tóc của bạn không còn xơ rối và gẫy rụng đấy.

2. Không nên sử dụng máy sấy tóc thường xuyên.

không nên sử dụng máy sấy tóc thường xuyên

Một số người thường có thói quen sấy tóc sau khi gội đầu. Thế nhưng, thực tế chứng minh đây là một hành động gây tổn hại rất nhiều tới các biểu bì tóc, đặc biệt là với tóc xoăn. Tình trạng khô xơ, mất nếp uốn và tóc chóng thẳng là hậu quả của việc sấy tóc. Vì vậy, một trong những cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả là để cho tóc khô tự nhiên và dùng một vài loại mousse, gel tạo kiểu để tóc vào nếp bóng đẹp hơn. Tuy nhiên nếu tóc ẩm nhiều thì chỉ nên sử dụng ít để tránh tóc bóng nhờn.

3. Chọn đúng dầu gội và dầu xả phù hợp cho tóc.

Việc chọn được dầu gội và dầu xả phù hợp dành riêng cho tóc xoăn cũng là một cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả. Đặc biệt không nên chọn các loại dầu dành cho tóc thẳng và tóc nhuộm dùng cho tóc xoăn vì sau khi gội xong sẽ bị bung lên, không thể vào nếp. Bạn cũng không nên chọn các loại dầu có nhiều sulfates vì tóc sẽ bị mất độ ẩm và độ bóng. Bên cạnh đó, chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh vì nó giúp tóc giữ được độ ẩm, giảm độ cứng và làm tóc mềm mượt.

4. Không nên gội đầu mỗi ngày.

Tóc xoăn rất cần được giữ ẩm bằng lượng dầu trên tóc, nếu bạn gội đầu hàng ngày thì lượng dầu tự nhiên trên tóc sẽ vô tình bị loại bỏ, dẫn đến tình trạng tóc khô rối và xơ hơn. Từ 2-4 lần/ tuần là tốt nhất cho việc gội đầu. Chú ý nhớ sử dụng kèm sản phẩm dưỡng tóc cho mỗi lần gội.

5. Chải tóc xoăn đúng cách

chải tóc xoăn đúng cách

Trong liệu trình chăm sóc tóc xoăn thì đây là công việc không thể thiếu. Bạn cần phải chọn cho mình một cái lược phù hợp, không được dùng lược dày mà phải dùng lược răng thưa để chải tóc xoăn tránh làm bung lọn tóc. Tóc càng xoăn sóng nhỏ thì cần lược bản to và càng thưa hơn. Đặc biệt là không nên chải tóc khi còn ướt vì khi ấy tóc rất dễ rụng và xơ rối.

Như vậy, cách chăm sóc tóc xoăn không hề đơn giản và dễ dàng khi thiếu hiểu biết. Đây là cả một quá trình lâu dài và cần được kiên trì thực hiện. Hi vọng với những chi sẻ trên chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu một mái tóc xoăn thời thượng và chắc khỏe nhất.

>> Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *